Trường mầm non tại Hà Đông đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Đang cập nhập ... 11:38:00 2 Bình luận

 

Trường mầm non Chu Văn An tại Hà Đông đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được cục vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra.

Những gì các bé được hấp thụ thời gian đầu sẽ thể hiện được sức khỏe về sau. Thể chất khỏe mạnh của bé, hệ tiêu quá và miễn dịch vượt trội, luôn sẵn sàng để mang lại một hệ thống đề kháng tốt nhất. Vì vậy đội ngũ cán bộ giáo viên của Chu Văn An luôn tâm niệm: "TƯƠNG LAI CON BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI"

Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời là tiền đề, là điều kiện cần và đủ cho sự phát triển về mọi mặt sau này của đứa trẻ. Lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo là quá nhỏ nên gần như hoàn toàn phải dựa vào sự giúp đỡ, phục vụ của các bảo mẫu, cô giáo trong việc chơi, học, ăn, ngủ, …

 


Đây là một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện của các trường mầm non trong cả nước. Chi cục VSATTP, phòng An toàn thực phẩm của các quận huyện sẽ kiểm tra thường xuyên về việc đảm bảo ATTP. Khi cơ sở đạt điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được cấp chứng nhận: Cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm bếp ăn trong trường mầm non.

 

Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non:

• Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm.

• Có đủ trang thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm , bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt cá tươi sống, trang thiết bị dụng cụ.

• Bếp được sắp xếp theo nguyên tắc 1 chiều, tránh nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống: khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải được tách biệt, các phòng phải được xây dựng kiên cố, không ẩm mốc, thấm ướt…

• Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thúc An toàn vệ sinh thực phẩm, khám sức khỏe định kì theo quy định.

>>> Xem ngay: Thực đơn của trường mầm non Chu Văn An tại Hà Đông 
 

Các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm:

• Vệ sinh cá nhân

• Vệ sinh môi trường

• Vệ sinh dụng cụ chế biến

• Vệ sinh dụng cụ ăn uống

• Nơi chế biến thực phẩm luôn thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ có dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và chín.

• Bếp ăn đảm bảo đủ ánh sáng và không khí

• Nhà bếp luôn phải hợp vệ sinh, đảm bảo bếp không bị bụi, có đủ dụng cụ cho nhà bếp

• Thực hiện tốt biện pháp phòng tránh ngộ độc

• Xây dựng khẩu phần ăn hợp lí cho từng bữa ăn phù hợp với địa phương, với tình hình kinh tế của nhân dân.

• Có nguồn nước sạch, đủ.

• Thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon.

• Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn luôn làm một vấn đề bức thiết trong xã hội hiện nay. Trong trường mầm non tại Hà Đông, vấn đề này còn quan trọng hơn nữa bởi trẻ em sức đề kháng và sức khỏe chưa hoàn thiện, chỉ một sai lầm nhỏ trong khâu chế biến và lựa chọn thực phẩm cũng có thể gây nguy hiểm cho các em. Vì vậy, chúng tôi trường mầm non Chu Văn An tại Hà Đông cam kết sẽ luôn lưu ý đến vấn đề thực phẩm, đến mỗi bữa ăn của các bé, góp phần đảm bảo an toàn cho bé, giúp các bé phát triển thể chất toàn diện và đảm bảo mỗi bé có một hệ miễn dịch, đề kháng tốt nhất.

 

Bình luận:

Assobom

11/07/2022 00:34:56

tadalafil cialis abstract Background Hot flashes HFs negatively affect quality of life among perimenopausal and postmenopausal women

GeteEvers

04/10/2022 05:52:03

https://bestadalafil.com/ - Cialis Order Wellbutrin Without Prescription Celis Pills Lnddih buy cialis online with a prescription Lhkbny Quick Hit Clinical features of hyper natremia are secondary to osmotic effects on the brain water shifts out of brain cells leaving them dehydrated. https://bestadalafil.com/ - Cialis Viagra Sans Ordonnance Belgique

Viết bình luận