Cuốn sách: Mỗi đứa trẻ đều có thể tự kiểm soát bản thân

Hãy lắng nghe những lời của chính tác giả viết về nội dung cuốn sách.

"Từ  khi  còn  nhỏ,  trẻ  em đã là những cá thể riêng và biết rõ chúng muốn gì, thậm chí còn biết rõ hơn những gì chúng  không  muốn.  Chúng sẵn sàng cự nự với bố mẹ để được  làm theo  ý  thích  của mình. Chúng  ta, những  bậc phụ  huynh, cần  phải  chịu đựng  điều  này và  không  hề đơn giản bởi trên thực tế trẻ em  có  hệ  thần  kinh  tốt  hơn chúng ta.


 

( Bìa cuốn sách)

Cha  mẹ  cần  cho  con  cái tất cả những gì chúng thật sự cần. Nhưng có nên cho chúng những  thứ  chúng  muốn? Không  phải  tất  cả  những gì  trẻ  em  muốn  đều  tốt  cho bản thân chúng. Chúng ta là người lớn. Chúng ta có trách nhiệm phải quyết định: Con  cần  gì  – Con  muốn những gì?

Tôi phải làm gì khi con  không  chịu  làm  những điều  lẽ  ra  chúng phải  làm? Hay  khi chúng  không  chịu ngưng  tay  chân  dù  tôi  đã nhắc nhở chúng? Làm sao để tôi  có  thể cùng  lúc  vừa  giữ được  bình  tĩnh  nhưng  vẫn công bằng? Tôi có thể làm gì để những xung đột hàng ngày không dẫn đến khủng hoảng? Và khi gặp khủng hoảng thì có  những  giải pháp  nào? Những  giải  pháp  nào  phù hợp với tôi? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong cuốn sách với ví dụ cụ thể lấy từ  những  tình  huống  khủng hoảng và xung đột hàng ngày mà chúng ta thường gặp với trẻ từ 2 tuổi trở lên. Với  kinh  nghiệm nhiều năm  trong lĩnh  vực  nghiên cứu và vận dụng kiến thức về tâm  lí  trẻ  nhỏ,  tôi  biết rằng trong giáo dục con trẻ thường nảy sinh rất nhiều vấn đề và điều này khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi.


 

Qua quá trình tiếp  xúc  với  rất  nhiều  trẻ em và các bậc cha mẹ, tôi đã học được những điều thật sự hữu  ích  để  giúp  cho  các  bậc phụ huynh có thể giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá  trình  trưởng  thành của trẻ.

Trong  những  điều  chỉ dẫn  và  mẹo  nhỏ  của  mình, tôi  đã  cố  gắng  lưu  ý  và  liên hệ đến những kiến thức khoa học mới nhất. Điều thú vị là tôi đã học hỏi được rất nhiều từ  ba đứa con  của  mình  và muốn thực sự cảm ơn các con về điều đó.Tôi  mong  rằng  cuốn sách sẽ đem lại niềm vui cho bạn đọc!"

Về tác giả Annette Kast-Zahn

Annette Kast-Zahn sinh năm 1956, là thạc sĩ tâm lý học và chuyên gia trị liệu hành vi. Bà khởi nghiệp tại một bệnh viện cho trẻ có vấn đề về hành vi và một phòng khám tâm lý trẻ em. Kast-Zahn là một trong những tác giả nổi tiếng và thành công nhất trong lĩnh vực sách nuôi dạy con cái.