Tầm nhìn - Sứ mệnh

Chúng ta, những con người Chu Văn An, sẽ giúp những đứa trẻ của chúng ta trở thành những con người độc lập với một nền tảng vững vàng trong tương lai và sống trong hạnh phúc. Chúng ta với sự tinh thông nghiệp vụ của bản thân để giành được thắng lợi vì bản thân, vì thế hệ tương lai”.


Sứ mệnh đó sẽ luôn đồng hành với những con người nhỏ bé Chu Văn An nhưng chắc chắn với sự kiên định và quyết tâm, chúng tôi sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình. Bởi sứ mệnh của chúng tôi dựa trên những gì chúng tôi sẽ làm cho thế hệ học trò của mình cũng như làm cho chính bản thân sự nghiệp và mong muốn cống hiến của mỗi con người chúng tôi cho thế hệ tương lai.

            Chúng tôi sẽ hết mình để những đứa trẻ được độc lập trong hành động trong suy nghĩ và các em sẽ  hiểu rằng mình đã được trang bị một hành trang mà khi bước tiếp theo con đường phát triển các em có một tâm thế cứng cỏi vững vàng. Các em sẽ có được một môi trường sống trong hạnh phúc của sự độc lập, của những kiến thức ý nghĩa cho cuộc sống được truyền đạt cho các em.

            Chúng tôi sẽ luôn học hỏi không ngừng với mong muốn là đội ngũ giáo viên mà  “…..dùng 20 năm kinh nghiệm để giảng dạy cho 20 năm chứ không phải dùng 1 năm kinh nghiệm để giảng dạy cho 20 năm”.

“…..teachers who have been teaching for 20 years can be divided into two categories : those with 20 years of experience, and those with one year of experience repeated 20 times.”   - (Bowen 1980).

            Với Sứ mệnh đó, trường Chu Văn An quyết tâm nhất quán đi theo một con đường đã chọn đó là thành trường mầm non ứng dụng thành công phương pháp Montessori trong giảng dạy trong phong cách làm việc đúng theo ước muốn của chúng tôi vươn tới đỉnh cao của phương pháp theo như tôn chỉ chúng tôi muốn đạt tới KUDOS MONTESSORI.