Lựa chọn trường mầm non tốt ở Hà Đông

Đang cập nhập ... 11:37:00 0 Bình luận

Làm thế nào để lựa chọn trường mầm non tốt ở Hà Đông? Đây là câu hỏi của phần lớn cha mẹ có con ở độ tuổi đi mẫu giáo bởi vì trải nghiệm đầu đời của trẻ là rất quan trọng. Những trải nghiệm này sẽ hình thành thái độ, kỹ năng của các con đối với những năm học tiếp theo. Và nó sẽ đảm bảo cho sự thành công của giai đoạn tiểu học, thậm chí có thể mở ra các cơ hội học tập trong tương lai xa hơn.

Tuy nhiên đây có thể là kinh nghiệm đầu tiên của bố mẹ trong việc lựa chọn trường cho con nên các bố mẹ thường lo lắng về phương pháp để lựa chọn được ngôi trường tốt nhất cho con. Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích của trường mầm non Chu Văn An giúp bố mẹ trong việc lựa chọn trường.

Lựa chọn trường mầm non tốt ở Hà Đông

Kinh nghiệm lựa chọn trường mầm non tốt ở Hà Đông

  1. Vị trí trường học

Nên chọn trường học gần, tiện đường đi lại đưa đón, đảm bảo an toàn giao thông, không thời gian chủ động đưa đón... để đảm bảo bé đến trường được an toàn và việc đưa đón dễ dàng.

  1. Chọn trường học có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại là một tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng của trường mầm non.  Phòng học phải đảm bảo thoáng mát, dụng cụ học tập bàn ghế phải thoải mái khích thích tư duy, sáng tạo cho trẻ. Trường có khu vui chơi cho các bé ở ngoài trời cũng như trong nhà phù hợp với từng lứa tuổi. Có đồ bảo hộ cẩn thận đảm bảo sự an toàn cho quá trình khám phá vui chơi của các bé. Nhà bếp luôn được đảm bảo sạch sẽ thoáng mát, dụng cụ, phòng ốc phải luôn được vệ sinh sạch sẽ đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.  Dụng cụ học tập đảm bảo tính an toàn không gây nguy hiểm cho trẻ. Một điều quan trọng nữa là nhà vệ sinh phải sạch sẽ, thoáng mát phòng trường hợp trẻ sẽ bị mắc những bệnh liên quan đến vệ sinh.

Lựa chọn trường mầm non tốt ở Hà Đông

  1. Bữa ăn của các con

Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện về thất chất và trí tuệ đối với trẻ ở độ tuổi mầm non. Bởi đây là giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ về thể chất và hoàn thiện mạnh mẽ của não bộ, hệ thần kinh của trẻ phát triển vượt trội, nó có quyết định quan trọng trong sự phát triển sau này của mỗi con người.

Nếu có điều gì bất thường về thực phẩm hay sức khỏe của trẻ thì chúng ta cần trao đổi lại với nhà trường để nhà trường điều tra và khắc phục.

Lựa chọn trường mầm non tốt ở Hà Đông

  1. Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là người tiếp xúc trực tiếp với trẻ, là hình mẫu để trẻ bắt chước  từ cách cư xử cho đến nói chuyện hay cả những cử chỉ nhỏ nhất. Giáo viên còn là người giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng tự lập như cách ăn, uống, vệ sinh cá nhân hay cách giao tiếp, tương tác với thế giới bên ngoài. Chính vì thế ngoài chuyên môn giảng dạy bạn cũng nên chú ý đến sự thân thiện tình yêu thương của cô giáo thể hiện với các con. Sự công bằng cũng là một yếu tố quan trọng để bạn đánh giá giáo viên của con em mình trong thời gian đầu đến trường này.

  1. Hãy quan sát những trẻ khác.

Dù vẻ bề ngoài của trường như thế nào thì hiệu quả cuối cùng cũng phải được thể hiện trên những đứa trẻ. Do vậy, bạn hãy quan sát những đứa trẻ khác xem các con có nhanh nhẹn không? Có tự tin và năng động không? Và quan trọng các con có hạnh phúc hay không?

Lựa chọn trường mầm non tốt ở Hà Đông

Chọn trường mầm non tốt ở Hà Đông

Những cái tên trường mầm non sáng  giá uy tín mà bạn có thể quan tâm tại Hà Nội như Trường mầm non Hà Nội Academy; Trường mầm non Chu Văn An; Trường Mầm non song ngữ;  Trường mầm non chất lượng cao thế giới tuổi thơ;…

Lựa chọn trường mầm non tốt ở Hà Đông

Hy vọng những thông tin bài viết đưa ra sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh đặc biệt là những bậc cha mẹ có con em chuẩn bị đi học mầm non vào năm tới. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn lựa một trường mầm non chất lượng vì tương lai của con  em chúng ta và phù hợp với tài chính của gia đình.

Viết bình luận