Trẻ vận động và khám phá thiên nhiên trong không gian xanh tại Chu Văn An

17/06/2019 15:11:00 0 Bình luận

Nhà giáo dục nổi tiếng với thuyết sư phạm Montessori từng nói, thiên nhiên là một mảng nội dung vô cùng quan trọng trong giáo dục. Bà khuyến khích cho con trẻ vui chơi và hoạt động nhiều hơn ở ngoài trời. Việc vui chơi trong không gian mở, không khí trong lành chứa nhiều yếu tố tác động tới phát triển tinh thần và thể chất cho trẻ.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc giáo dục tự nhiên thông qua thiên nhiên, trường Mầm non Chu Văn An đã chú trọng việc cho trẻ tiếp xúc với nhiều hơn với thiên nhiên qua các hoạt động ngoài trời. 

Mỗi ngày trẻ đều tập thể dục buổi sáng và nghe các bản nhạc không lời trong khuôn viên nhiều cây xanh. Hoạt động này giúp trẻ khởi động ngày mới với tinh thần thoải mái, sảng khoái và kiềm chế năng lượng dư thừa, sẵn sàng cho một ngày mới học tập thật hiệu quả.

Khi hỏi trẻ em tại sao lại thích chạy, nhảy, chơi xích đu, trượt cầu, leo dây, thì câu trả lời đa số đều là "bởi vì vui". Những trò chơi này giúp trẻ học được phản xạ và kiểm soát sự di chuyển của đôi chân, đôi tay và cả cơ thể, nâng cao khả năng vận động, sự linh hoạt và kỹ năng thăng bằng. 

Khi được khuyến khích và tạo điều kiện các bé sẽ hào hứng chơi và khỏe mạnh hơn nhờ thường xuyên vận động. Các hoạt động thể chất này giúp bé cải thiện mật độ xương, phát triển các hệ cơ tốt hơn.

Những hoạt động vui chơi ngoài trời giúp trẻ tự tin hơn vào bản thân, việc khám phá hoa cỏ và những loài côn trùng trong tự nhiên giúp trẻ tự giác và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường

Viết bình luận