TIÊU CHUẨN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Đang cập nhập ... 16:04:00 0 Bình luận

Các bạn đều đã biết, dinh dưỡng cho trẻ trong các năm đầu đời rất quan trọng, là điều kiện buộc phải và đủ cho sự lớn mạnh về mọi mặt sau này của đứa trẻ. Lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo là quá nhỏ phải đủ hoàn toàn bắt buộc phải dự hoàn toàn vào các cô giáo trông giữ trẻ

Ngoài vai trò đặc trưng quan trọng của người giáo viên trực tiếp dạy dỗ, chăm sóc trẻ thì bếp ăn với số lượng đông mà đối tượng là trẻ nhỏ thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non phải được hết sức chú trọng. Đây cũng là 1 trong các điều kiện bắt phải thực hiện của những trường mầm non trong cả nước. Tất cả các cơ sở mầm non đều phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của nhà nước.

Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường Mầm non:

Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm

Có đủ thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ…

Bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, giảm thiểu nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: Khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, sơ chế, thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt, các phòng cần được xây dựng chắc chắn, không ẩm mốc, thấm ướt…

Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.


Các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm: Vệ sinh cá nhân

+ Vệ sinh môi trường

+ Vệ sinh dụng cụ chế biến (Thớt, đũa, dao, thìa, tiếp xúc với thực phẩm sống và chín)

+ Vệ sinh dụng cụ ăn uống ( thìa, cốc) được rửa sạch.

+ Nơi chế biến thực phẩm luôn thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ có dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và chín.

+ Bếp nấu ăn đảm bảo đủ ánh sáng và không khí.

+ Nhà bếp luôn luôn hợp vệ sinh, đảm bảo bếp không bị bụi, có đủ dụng cụ cho nhà bếp

Thực hiện phải chăng biện pháp phòng tránh ngộ độc

Xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho từng bữa ăn thích hợp với địa phương, với tình hình kinh tế của nhân dân.

Có nguồn nước sạch, đủ

Thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, tươi ngon

Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định

Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường mầm non được các mẹ quan tâm hàng đầu. Mỗi khi lựa chọn trường mầm non các mẹ thường lo lắng về thực phẩm có sạch không? Thức ăn có hợp khẩu vị với con không? Và quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh? Trẻ chưa có ý thức để tự bảo vệ sức khỏe của mình, cộng với chứng biếng ăn ở một số bé nên nỗi lo của các bậc phụ huynh là điều đương nhiên.

Dựa vào độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, trường Mầm non Chu Văn An- Hà Đông luôn mang đến cho trẻ một thực đơn chuẩn với đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn, hợp vệ sinh, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí lực. Hơn nữa phụ huynh có thể đến và kiểm tra thực đơn của các bé bất cứ lúc nào để đảm bảo những bữa ăn chất lượng cho các bé. Nhà trường có một trang trại trồng rau sạch rộng 3000 m2 tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức để phục vụ rau sạch cho bếp ăn nhà trường. Đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn cho bé.


Đội ngũ giáo viên tại trường là các cô giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết giảng dạy, yêu nghề, yêu trẻ năng động trong công việc, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Mầm non.

Ngoài ra công tác chăm sóc trẻ chu đáo, an toàn có sự giám sát của camera. Tôn trọng trẻ, rèn luyện kỹ năng sống giúp trẻ tự lập trong việc phục vụ bản thân.

Trường Mầm non Chu Văn An ứng dụng giảng dạy phương pháp Montessori, các lớp có đầy đủ bàn ghế, giáo cụ Montessori và dụng cụ học tập riêng đáp ứng nhu cầu trong công tác giảng dạy. Các bé được phát triển ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh và tham gia hoạt động dã ngoại trải nghiệm thực tế, phát triển các kỹ năng vốn có của trẻ. Về phía nhà trường có sân chơi riêng, rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phòng học, phòng ăn và phòng ngủ riêng biệt.

Trường Mầm non Chu Văn An tự hào là một trong những cơ sở đạo tạo trẻ em chất lượng và uy tín nhất Hà Thành.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ
MẦM NON CHU VĂN AN - KUDOS MONTESSORI
Địa chỉ: Khu Đô thị Văn Khê, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Facebook: Trường Mầm non Chu Văn An
Điện thoại: 024 224 62889

Website: https://kudosmontessori.edu.vn/

Viết bình luận