THỰC HÀNH CÁC BÀI TẬP MỞ RỘNG GIÁC QUAN

Đang cập nhập ... 07:45:21 0 Bình luận

Các giác quan đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống. Nó là cầu nối gắn kết chúng ta với môi trường. Đó là những kênh duy nhất tiếp nhận những thông tin bên ngoài truyền đến bộ não. Trẻ em trong độ tuổi mầm non được cho rằng ở trong thời kỳ nhạy cảm về phát triển các giác quan. 

Bài học giác quan trong phương pháp Montessori chính là cách để cung cấp môi trường cần thiết cho các giác quan phát triển. Những bài học về giác quan do tiến sĩ Maria Montessori thiết kế giúp trẻ em thể hiện và phân loại kinh nghiệm cảm giác của chúng. Từ đó phát triển các giác quan trí tuệ của trẻ, phát triển khả năng quan sát và so sánh với độ chính xác cao.

Cô và trò lớp Mon 1 đã có những giờ học để thực hành các bài tập mở rộng giác quan từ đó giúp học sinh được phát huy sáng tạo, tăng cường khả năng quan sát, tập trung của các con. Sử dụng hệ thống giáo cụ giác quan trong bài tập mở rộng giác quan đã giúp các con khắc sâu các khái niệm: to - nhỏ, cao - thấp, dài - ngắn, rộng - hẹp, phân biệt các hình dạng, hình khối, màu sắc... bằng trực giác và xúc giác.

Viết bình luận