Thông báo về việc bảo vệ trẻ trước hiện tượng sương mù dày đặc

Theo nhận định thời tiết các khu vực đêm 26/3, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù dày đặc; sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C; cao nhất từ 23 – 26 độ C.

Hiện tượng sương mù ít ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng sương mù kết hợp với ô nhiễm bụi có thể khiến trẻ mắc một số vấn đề về hô hấp, mắt. Chính vì vậy đề nghị các bậc phụ huynh khi đưa đón con tới trường cần mặc ấm, đeo khẩu trang, kính mắt cho trẻ.

Bộ phận y tế nhà trường sẽ tiến hành nhỏ nước muối sinh lý Nacl 0.9% cho học sinh nhằm làm giảm bụi bẩn và làm sạch mắt cho học sinh. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh có thể nhỏ nacl 0.9% cho trẻ tại nhà để đảm bảo mắt của trẻ được làm sạch hết bụi bẩn.
Trân trọng cảm ơn.