Tham quan lớp học Montessori chất lượng cao chuẩn AMI tại Chu Văn An

Đang cập nhập ... 16:42:00 0 Bình luận

Một trong những điểm nổi bật tại Chu Văn An Montessori chính ra không gian rộng rãi, thoáng mát và nhiều cây xanh. Trong năm học tới, quý phụ huynh sẽ không khỏi ngạc nhiên khi tham quan lớp học Montessori chất lượng cao với cơ sở vật chất hiện đại, gần gũi với thiên nhiên đúng chuẩn AMI (Hiệp hội Montessori Quốc tế) với đầy đủ các giáo cụ từ lĩnh vực Thực hành cuộc sống, Giác quan, đến Ngôn ngữ, Toán học và Văn hóa, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc…

Không gian lớp học

Cách thiết kế lớp học Montessori chất lượng cao tại Chu Văn An tạo ra 1 môi trường học tập có nhiều sự lựa chọn cho trẻ. Ánh sáng tự nhiên, màu sắc nhẹ nhàng, không gian lớp học được thiết kế sạch sẽ và gọn gàng giúp trẻ tập trung sâu vào các bài học.

Không gian lớp học rộng rãi, sạch sẽ và gọn gàng với thiết kế đẹp mắt

Ở trong môi trường an toàn và đầy cảm hứng như thế này, sẽ giúp học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập. Lớp học có không gian rộng và thoáng để phù hợp với các hoạt động theo nhóm và cũng có những khu vực riêng dành cho những bé muốn thực hiện các hoạt động cá nhân. Lớp học được thiết kế rộng rãi với diện tích 100m2, trẻ có thể trải những chuỗi hạt dài ra để học đếm hoặc trải những bức hình có tổng chiều dài tới hơn 3m trong bài học về quá trình tiến hóa của loài người.Sẽ không có những chiếc bàn lớn mà chỉ có những chiếc bàn nhỏ dùng cho việc học của trẻ.

Lớp học gần gũi với thiên nhiên, tầm nhìn rộng và nhiều cây xanh

Trong lớp có giá đựng sách và khu đọc sách riêng ở 1 góc để phục vụ và kích thích nhu cầu đọc của trẻ. Không gian lớp học gần gũi thiên nhiên với nhiều cây xanh, những ngày thời tiết đẹp, những cánh cửa kính được mở toang khiến lớp học và thiên nhiên xung quanh như hòa làm một. Ngoài ra các chậu cây xanh được đặt trên các bàn học giúp trẻ luôn cảm thấy dễ chịu với không khí trong lớp.

Các chậu cây xanh đặt trong lớp học tạo cảm giác gần gũi và thoải mai cho trẻ

Đồ dùng và giáo cụ

Bên trong lớp học, hệ thống giáo cụ được phân loại theo các lĩnh vực học tập và sắp xếp theo trật tự từ đơn giản đến phức tạp giúp trẻ dễ dàng lựa chọn. Thêm vào đó, giáo cụ được sắp xếp trên kệ một cách bắt mắt gây được sự chú ý của trẻ. Bởi trong một buổi học tại lớp học Montessori, bé thường có một khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ tự do khám phá. Trong thời gian này bé sẽ được lựa chọn bất kỳ giáo cụ nào mình muốn và tìm tòi, mày mò với nó. Để hiệu quả của quá trình khám phá đạt hiệu quả cao, hệ thống giáo cụ được trang bị đầy đủ để trẻ có thể hoàn thành bài học mà không bị nhàm chán hay gián đoạn.

Giáo cụ được sắp xếp gọn gàng, vừa tầm với của trẻ

Các học liệu đều được bố trí trên các kệ có chiều cao trong tầm với của trẻ, điều này giúp rèn luyện tính tự lập của trẻ thông qua việc chúng tự lấy giáo cụ ra học rồi cất lại vị trí cũ sau khi đã dùng.

Đồ dùng thiết kế theo kích thước phù hợp với trẻ, giúp các con phát huy được tính tự giác và tự lập

Đồ dùng học tập được thiết kế chuyên biệt mô phỏng theo những vật dụng thật trong cuộc sống để đem đến cho trẻ những trải nghiệm chân thực nhất.  Mỗi loại giáo cụ đều đóng một vai trò riêng như những đồ dùng dành cho hoạt động hàng ngày giúp trẻ phát triển về thể chất, tính kiên trì, sự tự tin, độc lập và sự sáng tạo; đồ dùng học tập để phát triển giác quan, sự nhạy cảm, đồ dùng học tập về toán học giúp trẻ phát triển về tư duy logic, làm quen với các khái niệm về toán học; đồ dùng học tập cho các môn khoa học như lịch sử, địa lý để giúp trẻ hiểu biết về văn hóa thế giới, thích nghi và hòa nhập với cộng đồng.

 

 

 

 

Viết bình luận