Tại sao nên cho con học theo phương pháp giáo dục Montessori?

Đang cập nhập ... 15:43:00 0 Bình luận

Phương pháp giáo dục Montessori có thực sự tốt? Cha mẹ nào cũng muốn con mình được phát triển khỏe mạnh và thông minh. Nhưng làm thế nào để thực hiện hóa điều đó thì không phải ai cũng biết rõ. Phương pháp giáo dục Montessori được áp dụng cho trẻ dưới 6 tuổi luôn mang lại những kết quả vô cùng ưu việt. Điều đó đáng để các bậc phụ huynh có thể tham khảo làm kim chỉ nam để giáo dục con của mình.

Phương pháp giáo dục Montessori

 1. Phương pháp giáo dục Montessori là gì ?

Phương pháp giáo dục Montessori là phương pháp giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870 – 1952) – người từng 3 lần được đề cử giải Nobel Hòa bình của thế giới. Phương pháp giáo dục Montessori cũng là phương pháp giáo dục mầm non duy nhất trên thế giới sử dụng giáo cụ trong từng bài học. Hiện nay, các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Mỹ, Canada, New Zealand… cũng đưa phương pháp giáo dục Montessori vào các trường mầm non của họ.

Phương pháp Montessori chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng riêng của mình và thời gian riêng của mình. Do đó việc tổ chức các lớp học theo mô hình Montessorri phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ và phải bố trí phòng học và bài học phù hợp những nhu cầu và mục đích của mỗi em.

Phương pháp chủ yếu được áp dụng cho trẻ nhỏ từ 2-6 tuổi do các bản năng và sự nhạy cảm duy nhất của trẻ nhỏ đối với các điều kiện trong môi trường.

Phương pháp giáo dục Montessori

 1. Lợi ích mà phương pháp Montessori mang lại

Phương pháp giáo dục montessori là phương pháp giáo dục tiên tiến. Những lợi ích mà phương pháp này mang lại là rất tích cực. Cụ thể là:  

 • Dạy cho bé học cách tự lập
 • Bé được tự do vận động, rèn luyện sức khỏe, tính dẻo dai
 • Con đường hình thành nhân cách
 • Tự tin trong mọi tình huống
 • Trách nhiệm, ý thức, kỉ luật
 • Biết yêu thương, quan tâm, sẻ chia
 • Nề nếp trong cuộc sống
 • Gọn gàng, sạch sẽ, chỉnh chu
 • Hành động có mục đích, trật tự và có kế hoạch.
 • Ứng xử khéo léo, hòa đồng với mọi người
 • Ham học hỏi
 • Rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm hoặc cá nhân
 • Làm việc học tập có kế hoạch và ý thức hoàn thành công việc

Như vậy, những lợi ích mà phương pháp Montessori mang lại cho trẻ là rất lớn. Nó giúp trẻ thấy thoải mái, vui vẻ khi thu nhận kiến thức từ bên ngoài mà không cảm thấy bị gò bó, ép buộc. Học qua chơi, chơi mà học là cách để trẻ tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên nhất, phát triển trí tuệ và tài năng một cách nhanh chóng.

 

 1. Trường mầm non Montessori uy tín ở Hà Nội

Ở Hà Nội có rất nhiều trường mầm non giảng day theo phương pháp giáo dục montessori. Trường mầm non Chu Văn An là một trong số các địa chỉ uy tín dạy theo phương pháp này. Toàn bộ chương trình do các chuyên gia mầm non soạn thảo. Giáo cụ, tài liệu đầy đủ và đa dạng, phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên cũng như học tập cho trẻ.

Mầm Non Chu Văn An

Trường có cơ sở vật chất rộng, thoáng mát, yên tĩnh, hiện đại đáp ứng được chuẩn mầm non chất lượng cao.

Không gian được thiết kế mở với các phòng học gắn liền nhưng thông với nhau, thư viện, máy tính, phòng hoạt động âm nhạc, múa…tạo điều kiện tốt nhất cho các con khi tham gia vào các hoạt động khác nhau mà không bị gò bó.

Trường mầm non Chu Văn An với những giáo viên được tuyển chọn, tương lai trở thành địa chỉ hàng đầu mà phụ huynh mong muốn gửi con vào học tại Hà Đông, Hà Nội.

Với các bậc phụ huynh quan tâm đến mô hình giáo dục mới, Trường mầm non Montessori Chu Văn An luôn có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kiến thức và nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ sẽ tư vấn, hướng dẫn, giải đáp cho mọi băn khoăn của các bậc phụ huỵnh.

 

Địa chỉ: Lô Tiểu học, KĐT Văn Khê, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.;

Hotline: 02422462889

Email: info@chuvananhanoi.edu.vn

Viết bình luận