RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ GÓI BÁNH CHƯNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON CHU VĂN AN

Trong xã hội hiện đại ngày nay, đã có nhiều truyền thống bị mai một, nhưng có một giá trị truyền thống vẫn được người Việt lưu giữ cho tới bây giờ đó là tục gói bánh chưng vào ngày lễ tết. Đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về, mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng nghi ngút khói tỏa thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.

Sáng ngày 06/2, các bé trường mầm non Chu Văn An đã có  một buổi sinh hoạt ngoại khóa rất đặc biệt - gói bánh chưng.  Nhà trường đã chuẩn bị nguyên liệu gồm  gạo nếp +  đỗ xanh +  thịt để làm hơn 200 chiếc bánh. Đây cũng là món quà mà nhà trường dành tặng các bé trước khi nghỉ Tết.
Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm. Bé nào cũng được tham gia gói và mang bánh chưng đi luộc. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.

Các bạn nhỏ được cô giáo hướng dẫn gói bánh chưng

Ông và nhiều phụ huynh cùng đến góp vui với các con.

Từng bạn được cô giáo hướng dẫn làm bánh rất tỉ mỉ

Những chiếc bánh chưng đã hoàn thành. Đây sẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên của các bạn nhỏ.