NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT TRONG ĐÊM GIÁNG SINH Ở CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Đang cập nhập ... 07:42:00 0 Bình luận

Tại Áo, ông già noel sẽ không đi phát quà mà sẽ thay bằng kẹo và trái cây. Còn ở Pháp, trẻ em sẽ đặt chiếc giày của mình bên cạnh cây thông hoặc ống khói để ông già noel đặt quà vào...

Theo Bored Panda, mỗi vùng đất trên khắp thế giới lại có những phong tục truyền thống riêng vào đêm Giáng sinh. Dưới đây là một số quốc gia có cách đón giáng sinh đặc biệt và vô cùng thú vị khiến bạn chỉ ước ngày mai chính là Noel!

Ở Italia, người ta quan niệm "bà già Noel" sẽ bay đến khắp mọi nơi bằng một cây chổi và phát đồ chơi, bánh kẹo, trái cây cho những đứa trẻ ngoan. Đồng thời cũng phạt những đứa trẻ không ngoan

Tại Áo, ông già Noel sẽ không đi phát quà vào đêm Noel như bình thường. Thay vào đó ông già Noel sẽ đi phát kẹo, hạt dẻ cho trẻ em từ ngày 6/12. Vào ngày 24 một nhân vật tí hon với đôi cánh xinh đẹp tên là Kristkindl sẽ mang cây thông Noel cùng với quà đến. Trẻ con sẽ được mở cửa bước vào phòng khi có những tiếng chuông leng keng, nơi có cây thông Noel cùng với kẹo mứt.

Người Philippines có lễ hội đèn lồng khổng lồ vào dịp Giáng sinh. Những chiếc đèn lồng hình ông sao trong dịp giáng sinh của người Philippines được gọi là Parol. Parol mang ý nghĩa là sự chiến thắng của ánh sáng trước đêm đen, chúng thường được treo ở nhà hay là ở các công ty, con phố để trang trí. Lâu dần hình ảnh những chiếc đèn lồng khổng lồ với vẻ đẹp lung linh đã trở thành biểu tượng của Philippines khi mùa Giáng sinh về.

Giáng sinh ở Ukraina có vẻ giống với lễ Halloween hơn, bởi người dân nơi đây thường trang trí cây thông với mạng nhện. Theo họ, một con nhện ma thuật sẽ đến thăm gia đình nghèo vào dịp Noel và quay các mạng nhện trong nhà thành vàng và bạc.

Người Nhật mừng Giáng sinh gần giống như ngày lễ Tình nhân và nơi phổ biến nhất cho những đôi đang hẹn hò là ở cửa hàng gà rán. Vì vậy, giới trẻ Nhật Bản lại hay đi ăn gà rán vào Giáng sinh.

Ở Cộng Hòa Séc, những cô gái chưa kết hôn sẽ đứng trước cửa, ném giày qua vai. Nếu mũi giày hướng về phía cửa, có nghĩa rằng năm sau họ sẽ xuất giá.

Người Ba Lan sẽ đặt những sợi rơm dưới bàn ăn đêm Giáng sinh. Mỗi khách ra về sẽ mang theo một sợi rơm như một món quà ý nghĩa

Vào đêm Giáng sinh, các bạn trẻ Ấn Độ thường được bố mẹ cho đi chơi về nhà muộn hơn bình thường để được vui chơi thoải mái. Ngoài ra, Noel Ấn Độ còn là dịp để tổ chức lễ hội giữa bạn bè. Người Ấn Độ cũng không dùng cây thông mà dùng cây chuối hoặc cây xoài để trang trí trong dịp này.

Vào đêm Giáng sinh ở Anh, những người đang yêu hay các cặp vợ chồng sẽ dành cho nhau những nụ hôn ngọt ngào bên cạnh cây thông Noel hay dưới những chùm cây tầm gửi

Truyền thống Giáng sinh tại Thụy Điển là cho hạt hạnh nhân vào bên trong một trong những chiếc bánh pudding gạo truyền thống. Người may mắn ăn chiếc bánh này được tin là sẽ tìm thấy ý trung nhân trong năm mới.

Truyền thống Giáng sinh tại Thụy Điển là cho hạt hạnh nhân vào bên trong một trong những chiếc bánh pudding gạo truyền thống. Người may mắn ăn chiếc bánh này được tin là sẽ tìm thấy ý trung nhân trong năm mới.

 

Còn ở một số quốc gia ở Châu Á như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam, tuy rằng Noel đang ngày càng trở nên phổ biến hơn nhưng cũng không phải ngày lễ truyền thống nên thường mọi người sẽ đi chơi tại các khu phố đi bộ, khu vui chơi, khu mua sắm hay các nhà thờ lớn,…để thưởng thức không khí giáng sinh chung với cả thế giới.

                                                                                 Theo thethaovanhoa.vn | 19/12/2017

Viết bình luận