NGÀY THỨ SÁU ĐỌC SÁCH

Đang cập nhập ... 22:36:16 0 Bình luận

NGÀY THỨ SÁU ĐỌC SÁCH

Trẻ em nhất là lứa tuổi mầm non có rất nhiều nhu cầu tìm hiểu về thế giới xung quanh. Với trẻ mọi thứ đều thu hút như những thỏi nam châm và trẻ thì chả khác gì miếng bọt biệt dễ dàng " thấm" tất cả mọi điều. 

Việc để trẻ tiếp xúc với những cuốn sách, truyện,...đã góp phần giải quyết rất nhiều câu hỏi cho trẻ về mọi vật, ự việc xung quanh. Việc định hướng và chọn cho trẻ những cuốn sách đầu tiên từ thời thơ ấu sẽ ấn tượng và theo trẻ suốt cuộc đời. Việc trẻ được làm quen với sách, những hình ảnh, con chữ sẽ tạo ra nhiều động lực cảm xúc và phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Từ việc chỉ chơi với cuốn sách cùng những hình mình hoạ, trẻ sẽ dần dần có ham muốn tự nhiên là được đọc nội dung trong những cuốn sách đó. Điều này sẽ xây dựng được mong muốn biết đọc sớm một cách tự nhiên ở trẻ. 

Trẻ em sinh ra bẩm sinh đã có tính cách, sở thích và cả khả năng về các lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy việc đọc sách  giúp chúng ta  phát hiện ra những sở thích, sự hứng thú của con ở mỗi một lĩnh vực nhất định, từ đó có thể hiểu để định hướng cho con dựa trên những mong muốn và sở thích của trẻ.

Khi trẻ được tiếp xúc với một môi trường với sách, với truyện ngay từ khi còn bé sau này khi lớn lên, con sẽ có khuynh hướng thích thú với việc đọc sách. Từ đó xây dựng và hình thành cho trẻ thói quen đọc sách hay tình yêu đối với văn hoá đọc - Một trong những văn hoá rất quan trọng trong xã hội hiện đại ngày nay. Hãy cùng chúng tôi  duy trì thói quen đọc truyện hàng ngày cho con, tạo ra một thế hệ mới chủ động, ham học tập và học hỏi.

Viết bình luận