Một ngày làm "Nông dân nhí" của các bạn nhỏ Chu Văn An tại trang trại Hải Đăng

Đang cập nhập ... 14:58:06 0 Bình luận

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm vô cùng lý thú với các bé, đặc biệt là khám phá những miền đất mới lạ với rất nhiều các hoạt động tham quan, trải nghiệm và thực hành rất hấp dẫn

Các bé được thỏa sức học hỏi, ngắm nhìn thế giới xung quanh mình bên ngoài trang sách, được vẽ tranh bằng sự quan sát thực tiễn, được nô đùa cùng với bạn bè, được rèn luyện ý thức tự giác và gắn kết thêm tình cảm của cô trò và các bạn nhỏ.

Chính vì vậy, ngày 26/11/2018 các bạn nhỏ trường Mầm non Chu Văn An đã có chuyến đi tham quan trải nghiệm thực tế tại trang trại Hải Đăng.

Đến với trang trại này các bạn nhỏ được tham gia những hoạt động tại nông trại như: vui chơi các trò dân gian như kéo co, đánh đu, đập niêu …, trải nghiệm những công việc của người nông dân như trồng rau, bắt cá , cưỡi ngựa, làm gốm. Tham gia các trò chơi teambuilding tăng khả năng làm việc nhóm.

Hoạt động đầu tiên của các bé khi đặt chân tới khu trang trại chính là tham quan nhà vườn thủy canh để tìm hiểu về rau sạch và phương thức canh tác thủy canh. Các con được phân biệt các loại rau sử dụng hàng ngày trong bữa ăn gia đình, đồng thời quan sát quá trình sinh trưởng của những cây rau từ khi là hạt mầm cho đến khi được thu hoạch.

Tạm biệt trải nghiệm đầu tiên các bé được hóa thân thành các nghệ nhân làng nghề gốm, lần đầu được làm việc với đất sét, bàn xoay để tự mình tạo nên những sản phẩm độc đáo khiến các bé vô cùng hào hứng.

Rời làng nghề, các bạn nhỏ được đi thăm trang trại ngựa bạch lớn nhất Việt Nam. Lần đầu được cưỡi ngựa, các bạn nhỏ không tránh được chút rụt rè nhưng chỉ sau vài phút làm quen, ai nấy đều phấn khởi và thích thú.

Ngay sau đó, các  bạn nhỏ lại được hòa mình vào không khí lễ hội khi tự mình làm nghệ sỹ múa lân

Khi tới tham quan khu làm chữ thư pháp, các bé tỏ ra rất hào hứng khi được tự tay tạo ra những bức tranh chữ thư pháp rất đẹp mắt cùng nội dung ý nghĩa.

Với những nguyên liệu đơn giản như giấy, que tre và hồ dán các bạn nhỏ đã tự tay làm nhưng chiếc diều giấy độc đáo

Một trong những hoạt động khiến các bé tỏ ra thích thú nhất chính là trổ tài làm nhà khoa học nhí, với những nguyên liệu đơn giản sử dụng trong nhà bếp hàng ngày, các bé đã tự mình tạo ra được phản ứng khoa học mô phỏng hiện tượng núi lửa phun trào

Sau khi tham gia nhiều hoạt động bổ ích, các bé cũng đã có chút mệt, chính vì vậy chợ quê là điểm dừng chân lý tưởng với những món ngon lạ miệng như: bánh cuốn, bánh đúc và khoai luộc

Một ngày trải nghiệm của các bạn học sinh trường Tiểu học Chu Văn An tại trang trại Hải Đăng đã kết thúc với nhiều điều bổ ích. Đó là những trải nghiệm thú vị không dễ gì có được trong thành phố, chắc chắn đây sẽ là chuyến đi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em.

Viết bình luận