Khám phá giờ học Mỹ thuật "rất lạ" tại Mầm non Chu Văn An

Nói là "rất lạ" vì giờ học Mỹ thuật hôm nay không dùng đến bút màu hay giấy vẽ mà thay vào đó là những dải giấy nhiều màu sắc và keo dán.
Đây chính là những nguyên liệu để các bạn nhỏ học bài "Nối màu". Một bài học đi từ cơ bản nhưng với cách học mới đã khiến các con vô cùng thích thú.

Tại lớp Montessori Chất lượng cao, môn Mỹ thuật được chia thành 2 phần là Mỹ thuật và Thủ công, các con sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao với các phân môn: Hội họa, trang trí, mỹ thuật ứng dụng, điêu khắc, cảm thụ mỹ thuật...

Riêng với phân môn thủ công trẻ sẽ được làm những đồ dùng, đồ chơi bằng các vật dụng dễ kiếm như giấy màu, lá cây hay những vật liệu phế thải như vỏ đồ hộp, lõi cuộn giấy… giúp học sinh rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay và sự tiết kiệm, giữ gìn bảo vệ môi trường.
Không chỉ học Mỹ thuật thông qua giấy vẽ và bút màu, trẻ sẽ học về các chất liệu khác nhau như chì than, sáp, màu nước, bột màu, chất liệu tổng hợp… để trẻ tự chọn chất liệu trong cho phù hợp với các bài tập thực hành.