CUỐI TUẦN Ý NGHĨA, HIỂU HƠN VỀ MONTESSORI QUA HỘI THẢO TẠI CHU VĂN AN

Đang cập nhập ... 14:35:00 0 Bình luận

Phương pháp Montessori là một trong những phương pháp giáo dục Mầm non hàng đầu thế giới với những lợi ích nổi bật so với giáo dục mầm non truyền thống. Montessori cũng là phương pháp giảng dạy chủ đạo tại Mầm non Chu Văn An. Hội thảo chia sẻ những thông tin hữu ích về ứng dụng phương pháp Montessorri cho trẻ mầm non tại Chu Văn An sáng 23/07/2022 là cơ hội tốt để nhiều phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Cô Nguyễn Thị Vân Trang đã giúp quý phụ huynh dự hội thảo nắm được nguồn gốc và triết lý của phương pháp giáo dục Montessori. Theo đó, phương pháp Giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori. Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác. Tiến sĩ Montessori đưa ra những sự trợ giúp dạy học chuyên biệt được dùng cho những trẻ trong môi trường thích hợp và tôn trọng những đặc tính riêng biệt của trẻ. Phương pháp Montessori chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng riêng của mình và thời gian riêng của mình. Cô Vân Trang cũng giúp quý phụ huynh hình dung rõ về cách ứng dụng phương pháp dạy học này tại Chu Văn An.

 

Các cô giáo trực tiếp đứng lớp, sử dụng phương pháp Montessori cũng đã có những chia sẻ rất chi tiết, cụ thể về hệ thống bài học hàng ngày các con được học trên lớp. Hệ thống bài học này đa dạng, phong phú theo nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ và Văn hoá (Khoa học, Lịch sử, Địa lý). 

Trong vòng 2 giờ đồng hồ diễn ra hội thảo, bằng những chia sẻ rất cụ thể các cô giáo của Mầm non Chu Văn An đã giúp các bố mẹ đến dự hội thảo có những hình dung, hiểu biết cụ thể hơn về phương pháp Montessori. Qua những nội dung trao đổi trong hội thảo bố mẹ có thêm những góc nhìn khác, có cơ hội hiểu, đồng hành, cùng Nhà trường giúp con thúc đẩy tiềm năng trong từng giai đoạn bằng phương pháp khoa học, hiện đại.

 

Chu Văn An xin trân trọng cảm ơn quý phụ huynh và các con đã đến với những trải nghiệm trong ngày hôm nay. Nhà trường luôn sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng các bố mẹ và các con để thúc đẩy tiềm năng, giúp con có nền tảng kỹ năng, kiến thức vững chắc khi bước ra cuộc sống.

Viết bình luận