CÓ NÊN CHO TRẺ HỌC TRƯỜNG TƯ THỤC KHÔNG?

Đang cập nhập ... 16:25:00 0 Bình luận

Theo thông tin của Phòng Giáo dục mầm non thuộc Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội. Hiện nay các trường mầm non công lập đang ở tình trạng quá tải chỉ đáp ứng được hơn 30% nhu cầu đến trường của các bé. Tình trạng “bùng nổ dân số” trong các lớp học mầm non cũng xảy ra thường xuyên.
Theo quyết định ban hành, quy mô trường mầm non chuẩn không quá 20 nhóm lớp/trường, số trẻ trung bình từ 30 - 35 trẻ/nhóm lớp. Diện tích đất tối thiểu cho 01 học sinh: Khu vực nội thành 8 m2 /học sinh. Khu vực ngoại thành 12 m2 /học sinh; Đối với trường xây mới thực hiện theo tiêu chuẩn xây dựng tối thiểu là 15 m2 /học sinh. Tuy vậy thực tế tại các trường công lập mức thì ít nhất là 40 trẻ/ lớp điều này gây quá tải trong lớp học, thiếu không gian cho trẻ vui chơi và học tập. Bên cạnh đó tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, hay tại các thành phố công nghiệp như Bình Dương, Bình Phước hay như các khu công nghiệp trong thành phố lớn thì nhu cầu cho con em đi nhà trẻ của các đối tượng công nhân rất lớn. Trong khi số lượng các trường công lập rất khó đáp ứng được 8m2/ trẻ. Đỉnh điểm tại một nhà trẻ công lập ở Bình Dương chỉ đáp ứng được 3,5m2/trẻ.


Không chỉ vậy, để cho con em của mình có thể được học tại các trường công, tại các lớp học đông đúc ấy, nhiều bậc phụ huynh đã không quản công sức, túc trực ngày đêm ở cổng trường để có thể là những người đầu tiên nộp hồ sơ nhập học cho các em. Do các trường công không thể đáp ứng được hết nhu cầu, bởi vậy các trường mầm non tư thục mở ra với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trong chủ trương xã hội hóa giáo dục, việc đẩy mạnh các trường mầm non tư thục tại Hà Nội và các thành phố lớn là việc làm thiết yếu nhất là khi nền giáo dục mầm non của nước nhà đang ở trong tình trạng “thừa cầu, thiếu cung” này. Hiểu được trọng trách đó, các trường mầm non tư thục tại Hà Nội đã thành lập để đáp ứng như cầu học tập của các em cũng như giảm bớt tình trạng quá tải ở các trường công lập. Và cũng rất nhiều phụ huynh có xu hướng hướng cho con em mình vào trường tư thục. Có thể xem đây là giải pháp tốt nhất cho các phụ huynh có con em đang trong độ tuổi đến trường bởi thường những trường tư thục được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế tạo môi trường tốt để trẻ có thể phát triển  toàn diện.

Có nên cho con học trường tư thục không?

Đây là câu hỏi của các phụ huynh có con em đi học mầm non băn khoăn. Vẫn biết có nhiều trường mầm non mở ra ồ ạt với học phí rẻ đi kèm chất lượng kém tuy nhiên số lượng rất ít. Với trường mầm non tư thục vẫn có những lợi thế nhất định so với trường công lập. Để tìm được một trường công có điều hòa, học sinh ngủ trưa có giường hay học tiếng Anh với giáo viến nước ngoài là điều rất khó. Về cơ sở vật chất với trường tư thay đổi liên tục theo nhu cầu của xã hội còn với trường công thì rất lâu ít nhất phải hơn 10 năm để thay đổi hoặc mua mới cơ sở vật chất, vì trường công sửa sang hay đầu tư thêm cơ sở vật chất cần có ý kiến của cấp trên và hỗ trợ của cấp trên. Bên cạnh đó về vấn đề dinh dưỡng cho học sinh thì nhiều trường công lập có bếp ăn và vệ sinh chưa được đảm bảo.

Vì thế, trước khi cho con em mình theo học tại nơi nào đó, hãy tìm hiểu trường thật kĩ lưỡng về chế độ ăn uống cũng như chất lượng cơ sở vật chất, giáo viên và danh tiếng của trường.

Trường Mầm non Chu Văn An là trường mầm non tốt ở hà đông ứng dụng giảng dạy phương pháp Montessori, các lớp có đầy đủ bàn ghế, giáo cụ Montessori và dụng cụ học tập riêng đáp ứng nhu cầu trong công tác giảng dạy.

  • Các bé được phát triển ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Học tiếng Anh 100% giáo viên nước ngoài giúp trẻ phát triển sớm tư duy về ngôn ngữ cả tiếng Anh và tiếng Việt.
  •  Trẻ được tham gia hoạt động dã ngoại trải nghiệm thực tế, phát triển các kỹ năng vốn có của trẻ.
  • Các lớp đều có phòng học, phòng ngủ riêng với diện tích gần 100m2. Trong phòng đều được trang bị thiết  bị dạy học tiên tiến, máy điều hòa, quạt, chăn nệm đầy đủ, đảm bảo thoáng mát mùa hè, ấm áp mùa đông 
  • Về phía nhà trường có sân chơi riêng, rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phòng học, phòng ăn và phòng ngủ riêng biệt.
     
  • Bếp ăn 200 m2 đạt chuẩn, phòng ăn rộng rãi với kích thước bàn ghế vừa theo lứa tuổi và an toàn cho trẻ. 
  • Hệ thống rau sạch rộng 3.000m2, tại xã An Khánh- huyện Hoài Đức ( gần Thiên đường Bảo Sơn). Ngoài ra các con còn được tham gia trồng, chăm sóc và thu hoạch rau trồng trong khuôn viên trường học.
  • Đội ngũ giáo viên vững vàng chuyên môn, yêu trẻ, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và không ngừng sáng tạo. Để ứng dụng thành công những ưu điểm của phương pháp Montessori.

Trường Mầm non Chu Văn An tự hào là một trong những cơ sở đạo tạo trẻ em chất lượng và uy tín nhất Hà Thành.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ
MẦM NON CHU VĂN AN - KUDOS MONTESSORI
Địa chỉ: Khu Đô thị Văn Khê, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Facebook: Trường Mầm non Chu Văn An
Điện thoại: 024 224 62889

Website: https://kudosmontessori.edu.vn/

Viết bình luận