Chương trình Tiếng Anh tại lớp học Montessori chất lượng cao tại Chu Văn An

Đang cập nhập ... 5:02:00 CH 0 Bình luận

Trong lớp học Montessori chất lượng cao tại Chu Văn An, trẻ được học tiếng anh cùng thầy giáo người bản ngữ theo giáo trình Primary Phonics kết hợp cùng phương pháp Touchphonic
Phonics là phương pháp học tiếng Anh bằng cách ghép vần để đọc các từ, phương pháp này cũng tương tự như phương pháp học "đánh vần" truyền thống của chúng ta trong Tiếng Việt, khi bé đã nắm rõ các quy tắc cơ bản của việc ghép vần, thì các bé hoàn toàn có thể nhìn mặt chữ và đọc một cách chính xác. Học sinh học âm chữ cái thay vì học tên chữ cái.
Bên cạnh đó, phương pháp này không những giúp các bé đọc từ chính xác, mà còn hỗ trợ cho việc học viết Tiếng Anh một cách hiệu quả sau này khi các bé có thể nghe và phát âm đúng những âm cuối của từ vựng, viết đúng chính tả và đọc hiểu tốt.


 

Hiệu quả của việc cho trẻ học Tiếng Anh bằng Phương pháp Touch phonic
Trẻ bắt đầu học từ các mẫu chữ cái đơn giản và nắm chắc cấu trúc các từ, sau khi đã thành thạo với cách học này, các mẫu chữ cái và mẫu câu dần được tăng theo cấp độ phức tạp hơn. Ưu điểm của phương pháp Touch Phonic là nó rất dễ điều chỉnh để kết hợp với các ngữ âm hay các chương trình học cơ bản nào dành cho trẻ em. Với việc sờ, miết các chữ cái Tiếng Anh thông qua đôi bàn tay là bước luyện tập ban đầu  giúp trẻ trở nên thành thạo hơn khi viết các chữ cái bằng giấy bút 
Touch Phonic giúp trẻ học Tiếng Anh theo trình tự bắt đầu từ việc nhận thức ngữ âm, các con sẽ làm chủ các mẫu ngữ âm, sau đó, trẻ làm quen với việc liên kết âm với chữ cái thông qua hoạt động hướng dẫn và minh họa của các giáo viên bao gồm việc miết các Touch-Uni và thay thế các âm trong các từ. 
Với Touch Phonic việc học của trẻ không chỉ qua thị giác mà còn bằng thính giác, xúc giác. Trẻ được sờ trực tiếp vào các thẻ chữ, cảm nhận cách viết các chữ cái qua đôi bàn tay. Thay vì phải gắng hết sức nhồi nhét vào trí não các chữ cái, trẻ sẽ nhớ cách viết của chúng qua xúc giác, thị giác và cách phát âm thông qua thính giác một tự nhiên.


Primary Phonic -  Hệ thống giáo trình được giới thiệu bởi học viện Montessori Canada
Trong năm học đầu tiên,việc học phát âm của trẻ sẽ được chia thành 2 giai đoạn bao gồm học các phụ âm rồi chuyển đến nguyên âm, sau mỗi ngữ âm học được trẻ sẽ được củng cố kiến thức bằng hệ thống sách truyện với 3 cấp độ (Hồng, xanh dương, xanh lá). Vào năm học thứ 2, trẻ sẽ được củng cố các kiến thức về nguyên âm, phụ âm bằng hệ thống sách truyện với 3 cấp độ (hồng, xanh dương, xanh lá)sau khi làm chủ được toàn bộ nguyên âm và phụ âm trẻ tiếp cận với hệ thống danh từ, động từ và đến năm thứ 3 là thành thạo việc xây dựng các câu đơn giản.


 

Giáo trình Primary Phonic bao gồm hệ thống các tài liệu sau:  
Workbooks (Workbook K và Workbook 1-6):  Dùng trong giai đoạn học phát âm các phụ âm và nguyên âm, và giúp rèn luyện các kỹ năng ngữ âm.
Storybooks : Ứng dụng phát âm trong các câu chuyện có nội dung.
Storybooks Audio CDs: Nghe hiểu và phát hiện các âm đã học.
Sách bài tập tăng cường- Comprehension Workbooks : cung cấp các câu hỏi tăng cường, những điểm chính, và các hoạt động cho tất cả các sách truyện. 

Viết bình luận