CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG XUÂN MẬU TUẤT

Đang cập nhập ... 07:40:00 0 Bình luận

Mùa xuân như chiếc đũa phép của bàn tiên, một cái gõ nhẹ đã xua tan bộ trang phục cũ kĩ và già nua của ngày đông. Sắc xuân đã khoác áo mới cho đất trời, cũng gieo vào lòng mỗi thầy cô và con trẻ những tình cảm tươi vui và háo hức. Bốn mùa luân chuyển đến hẹn lại lên, cô trò trường Chu Văn An lại rộn ràng trong không khí đón tết.

Trong ngày hội gói bánh chưng, các con đã lần lượt được nghe cô giáo kể về lịch sử cha ông những ngày đầu cha ông cầm gươm đi giữ gìn và mở mang bờ cõi đến những hồi ức về thức bánh của Lang Liêu tế tổ tiên trong ngày xuân.

Bánh chưng được vớt ra và mang đi ép hoàn tất cũng là lúc bữa tiệc tất niên của các bạn được bắt đầu. Trong cỗ tất niên bên cạnh những món mà tất cả các bạn nhỏ yêu thích còn có các món ăn truyền thống và tất nhiên là cả bánh chưng các bạn đã dày công gói ngày hôm trước.

Từ các bạn nhà trẻ, Mon4 đến các anh chị lóp lớn không ai bảo ai cẩn thận mang đĩa đi lựa chọn những món mình thích và mang về bàn ăn hết một cách từ tốn và lịch sự. Dường như phép lịch sự trên bàn ăn đã ngấm dần và được thể hiện rất tốt trên mỗi trẻ.

Kết thức tiệc tất niên, nghỉ trưa các bạn chuyển sang bữa tiệc âm nhạc và múa hát, trò chơi dân gian vào buổi chiều. Mở màn là tiết mục của lớp Mon2 và hai lớp Nhà trẻ, xen kẽ chương trình là các phần biểu diễn của anh chị khối tiểu học. Mùa xuân chưa bao giờ gần đến thế, mùa xuân thu nhỏ lại trong mỗi ánh mắt và nụ cười của trẻ thơ.

“Tết ! Tết ! Tết ! Tết đến rồi ! Tết đến trong tim mọi người”. Không chỉ trong tim mọi người mà các bạn nhỏ trường Chu Văn An đã thật sự cảm thấy không khí của ngày Tết, hương vị Tết và âm thanh của Tết. Vui lắm, háo hức lắm ! Thế là chúng mình sắp bước sang một tuổi mới…

Với những hoạt động vừa chơi vừa học về truyền thống văn hóa, các con đã có những khoảnh khắc rộn ràng của ngày Tết yêu thương mang đậm nét đẹp dân tộc như: sắm cành đào, gói bánh chưng, liên hoan tất niên, chơi trò chơi dân gian… hy vọng niềm vui trọn vẹn này sẽ còn mãi trong ký ức ngọt ngào của các con.

 

Viết bình luận