Các bạn nhỏ Chu Văn An trổ tài làm sinh tố xoài thơm ngọt

Đang cập nhập ... 17:29:00 0 Bình luận

Sáng hôm nay, các bạn nhỏ lớp Montessori Chất lượng cao đã có dịp được trổ tài làm món sinh tố xoài thơm ngọt bổ dưỡng. Với đôi tay khéo léo, các công đoạn từ gọt xoài, chế sữa, xay sinh tố và rót ra ly đều được các con thực hiện rất gọn gàng.

Sau những phút làm việc hăng say, thành quả của các bạn nhỏ chính là những ly sinh tố xoài có màu vàng dịu đẹp mắt. Và giây phút được các con mong đợi nhất chính là lúc được cùng các bạn của mình thưởng thức ly sinh tố dậy mùi thơm của xoài, vị sữa ngậy và vô cùng thơm ngon.

Đây là một bài học thuộc lĩnh vực Thực hành cuộc sống trong phương pháp Montessori. Thực hành cuộc sống là một trong những lĩnh vực quan trọng của phương pháp giáo dục Montessori do tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori nghiên cứu và phát triển. Ở lĩnh vực này, trẻ sẽ được làm quen và thực hành các hoạt động liên quan tới nhiều mặt của cuộc sống. Các hoạt động và bài học trong lĩnh vực thực hành cuộc sống giúp trẻ hình thành những thói quen tốt, tính tự lập, sự tập trung và tính kỷ luật trong công việc mình làm

Một số hình ảnh trong giờ học thú vị với món sinh tố xoài của các bạn nhỏ

Các bạn nhỏ rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu công việc

Những quả xoài chín vàng được nạo sạch vỏ

Anh cả Su đang hướng dẫn em út Boy gắp thịt xoài vào máy xay

Sữa tươi và sữa đặc được cho thêm góp phần làm món sinh tố thêm thơm ngon

Bạn nhỏ Bảo Uyên cẩn thận rót sinh tố vào các bình thủy tinh

Các bạn nhỏ cùng nhau thưởng thức ly sinh tố thơm ngon

 

Viết bình luận