HỌC TOÁN CÙNG PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Đang cập nhập ... 14:21:00 0 Bình luận

Tại trường mầm non Chu Văn An, việc học toán của học sinh bắt đầu từ cách trẻ sử dụng giáo cụ để hình thành các khái niệm toán học và khả năng tư duy. Vậy cách làm toán thông qua giáo cụ của phương pháp montessori này khác biệt như thế nào với cách làm toán truyền thống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt ấy thông qua clip thực hành bài tập của bé Đỗ Lê Bảo Ngọc, học sinh lớp Montessori 1A, trường mầm non Chu Văn An nhé!

 

Phép tính trong clip được thực hiện bằng phương pháp gì?

Trong clip, bé Bảo Ngọc đã thực hiện phép toán thông qua giáo cụ Snake Game theo phương pháp montessori.

Phương pháp này có gì khác biệt so với các phương pháp làm toán truyền thống?

Khác với phương pháp giáo dục truyền thống, phương pháp Montessori tập trung vào việc phát triển nhận thức cho trẻ, lấy trẻ làm trung tâm, coi trọng sự phát triển toàn diện một cách tự nhiên của trẻ. Từ đó, việc dạy trẻ làm toán trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Học sinh tiếp cận với toán học như thế nào qua phương pháp này?

Trong phương pháp Montessori, trẻ được học thông qua sự trải nghiệm các giác quan. Mỗi bài học, trẻ được tiếp xúc qua các vật cụ thể, có thể sờ, nắm, cảm nhận, từ đó, hình thành tư duy toán học cho trẻ.

Hy vọng rằng, clip trên sẽ đưa đến góc nhìn trực quan nhất cho quý vị và các bạn về việc dạy và học của bộ môn Toán tại trường mầm non Chu Văn An.

Viết bình luận